logo_hoahocmoingay

Ý nghĩa LOGO

Ý NGHĨA LOGO HÓA HỌC MỖI NGÀY

1.  Logo mang màu sắc đỏ gạch, vàng, xanh ngọc và xanh dương. Các màu sắc này thể hiện ĐẶC TRƯNG của ngành Hóa học.

2.  Logo bao gồm phần hình, trong đó phần hình gồm 3 đường cong bên ngoài bao lấy các hình tròn có kích thước khác nhau liên kết với nhau như phân tử hóa học. Phần biểu tượng hình này mang ý nghĩa SÁNG TẠO  và cũng ĐẶC TRƯNG cho quá trình dạy học:

+ 3 đường cong mang ý nghĩa chuyển động không ngừng như các electron chuyển động xung quanh hạt nhân nguyên tử. Điều này có nghĩa là quá trình học luôn luôn diễn ra không ngừng.

+ 3 đường cong được xây dựng cao dần, tượng trưng cho sự không ngừng cập nhật kiến thức và kiến thức không ngừng tăng dần về lượng cũng như về chất. Điều này cũng mang ý nghĩa Giáo viên phải luôn tư duy tìm tòi nâng cao kiến thức chuyên môn và trao dồi phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức ngày càng chất lượng hơn
+ 3 đường cong còn thể hiện quan điểm phát triển ĐỒNG TÂM trong giáo dục. Mỗi đường cong ngoài sẽ cao hơn đường cong trong.  Một kiến thức được xây dựng học tập mang tính chất lặp lại, nhưng những lần sau sẽ phát triển hơn những lần trước.

3. Logo mang phần chữ là cụm từ HOAHOCMOINGAY mang ý nghĩa việc học phải được luyện tập thường xuyên từng ngày, từng ngày một. Kiến thức không tự nhiên có được trong thời gian ngắn mà có sự kiên trì, cố gắng học hỏi, trao dồi hàng ngày.

4. Slogan mang ý nghĩa đơn giản là “ Càng học- Càng thích“. Nếu một học sinh mà ngày nào cũng học hóa và có sự định hướng đúng của Giáo viên thì chắc chắn sau một thời gian sẽ yêu thích môn hóa học.

5. Logo đã được đăng ký bảo hộ của Cục sở hữu trí tuệ ( Bộ KH&CN). Logo hoahocmoingay